Luận văn là gì? Liệu viết luận văn có khó không?

5/5 - (1 bình chọn)

Một năm học mới sắp bắt đầu cũng là lúc các bạn sinh viên lục đục chuẩn bị học đại học, có bạn học trong tỉnh có bạn lên thành phố đi học, nhưng hầu hết các bạn đều học xa nhà. Sắp tới sẽ là một cột mốc đáng nhớ với các bạn với rất nhiều những điều mới: nơi ở mới, cách thức học mới, những môn học mới,.. Và một trong những điều mà MOSL nhận được nhiều bạn hỏi nhất là Luận văn là gì? và Liệu làm luận văn có khó? Trong bài viết này chúng mình xin chia sẻ cho các bạn một ít về vấn đề này nhé!

1. Luận văn là gì?

Luận văn là một bài viết với mục đích như một bài báo cáo hoặc một bài kết quả thu hoạch của một vấn đề mà các bạn nghiên cứu được.

2. Luận văn được phân loại như thế nào?

Luận văn khoa học bao gồm:

– Tiểu luận môn học, Thu hoạch (báo cáo) thực tập: là báo cáo về một vấn đề thuộc một môn học hay một vấn đề thực tiễn tại một đơn vị nào đó nhằm rút ra những kết luận hay đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp để thực hiện hay cải tiến vấn đề nêu ra. Tiểu luận là bài viết các bạn sẽ viết thường xuyên trong quá trình học tập của mình

– Khoá luận tốt nghiệp hay Đồ án tốt nghiệp: là chuyên khảo mang tính chất tổng hợp, thể nghiệm kết quả sau một khoá đào tạo đại học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn hay khoa học kỹ thuật, được chấm hay bảo vệ để lấy bằng cử nhân hay kỹ sư.

– Luận văn Thạc sỹ: là chuyên khảo sâu về một vấn đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc quản lý cụ thể, chứng tỏ học viên đã nắm vững kiến thức đã học, nắm được phương pháp nghiên cứu và có kỹ năng năng thực hành về vấn đề nghiên cứu, có độ dài khoảng 100 trang và được bảo vệ trước Hội đồng để lấy học vị thạc sỹ.

3. Viết luận văn có khó không?

Thật sự, vào thời gian đầu khi lần đầu tiên tiếp xúc với các bài khóa luận dài hàng chục trang rất dễ khiến chúng ta bị ngộp và cảm thấy hoang mang vì trước đó chúng ta chỉ làm những bài văn ở mức độ vài trang giấy. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm các bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều điều để viết trong bài khóa luận, đôi khi có những phần các bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều như các phần về nội dung lý thuyết hoặc giới thiệu đề tài,…

Một mẹo nhỏ là khi đã quyết định được đề tài khóa luận, các bạn hãy tìm hiểu các bài viết có cùng chủ đề hoặc các làm mẫu của các anh chị đi trước, điều này sẽ giúp các bạn định hướng được thứ mà mình sẽ viết trong bài khóa luận của mình.

Trong quá trình viết luận, nếu đó là các bài về nghiên cứu khoa học yêu cầu cần phải xử lý số liệu hoặc thu thập dữ liệu, các bạn đừng ngần ngại hỏi giảng viên của mình về cách thức, nội dung trình bày nhé, hoặc tốt hơn thì các bạn có thể hỏi các anh chị khóa trên, tự tìm kiếm cho mình mọt mentor để hỗ trợ mình trong quá trình làm bài. Có người hướng dẫn và một phương hướng viết bài rõ ràng sẽ giúp các bạn rất nhiều đấy.

Nếu trong quá trình viết bài có khó khăn hoặc các bạn cần tìm người hỗ trợ mình trong quá trình giúp, hãy liên hệ với MOSL, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ các anh chị là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết khóa luận và kiến thức tương đối đầy đủ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn trên con đường học vấn phía trước.

image 20141209 32156 7fef5i

Facebook
LinkedIn
Twitter
Tumblr
Pinterest

BÀI VIẾT XEM NHIỀU CÙNG CHỦ ĐỀ

Hoàng Long

Hoàng Long

Tôi là Hoàng Long, thạc sĩ ngành Kinh tế quốc tế, với thời gian dài giảng dạy và hướng dẫn các bạn sinh viên, tôi tự tin sẽ giúp các bạn trong việc học hành cũng như việc thực hiện các bài luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *