Lời cảm ơn trong luận văn- Điểm quan trọng gây thiện cảm cho giảng viên.

Lời cảm ơn trong luận văn
5/5 - (2 bình chọn)

Bất kì một bài luận văn nào cũng cần phải có phần Lời cảm ơn. Các bạn sinh viên thường coi nhẹ phần Lời cảm ơn và sao chép những Lời cảm ơn có sẵn trên mạng. Tuy nhiên, phần Lời cảm ơn chính là một phần quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng bài luận. Phần lời cảm ơn được chăm chút sẽ thể hiện lòng biết ơn với giảng viên, tính chuyên nghiệp của người viết luận. Từ đó, gây dựng thiện cảm cho giảng viên và cải thiện chất lượng điểm. Vậy, như thế nào là một phần Lời cảm ơn chất lượng, hãy cùng MOSL bàn luận nhé!

1. Lời cảm ơn trong luận văn là gì?

Phần Lời cảm ơn là nơi bạn bày tỏ sự chân thành của mình đối với những người đã hỗ trợ, giúp đỡ mình trong quá trình làm luận. Phần này thường là phần đầu tiên trong bài luận sau trang bìa.

Lời cảm ơn hay, ý nghĩa sẽ gây được ấn tượng tốt cho hội đồng chấm thi. Thông qua lời cảm ơn đó, người đọc sẽ đánh giá được sự nghiêm túc cũng như những công sức, cố gắng mà bạn đã bỏ ra để hoàn thành bài luận của mình.

Cam on
Cảm ơn trong luận văn

2. Các nội dung chính trong phần Lời cảm ơn

2.1 Cảm ơn giảng viên hướng dẫn

Đây là nội dung rất quan trọng mà các bạn cần đề cập đến trong phần Lời cảm ơn. Giảng viên hướng dẫn thường là người sẽ duyệt bài của bạn, đôi khi là người chấm điểm bài luận. Việc cảm ơn giảng viên hướng dẫn sẽ giúp cho thầy/ cô cảm thấy mình được trân trọng và thể hiện sự biết ơn đặc biệt của sinh viên đối với giảng viên.

Đoạn cảm ơn giảng viên hướng dẫn thường được đua lên đầu tiên trong phần Lời cảm ơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp đoạn này được đặt vào đoạn 2.

Một mẹo nhỏ là hãy xác định ai là người chấm điểm bài luận và cảm ơn thầy/ cô đó trước. Trong trường hợp bài luận được chấm bởi hội đồng trường. Hãy cảm ơn nhà trường trước. Sau đó là cảm ơn giảng viên hướng dẫn.

Ví dụ một đoạn cảm ơn giảng viên hướng dẫn hay.:

Để hoàn thành bài luận văn “……” bên cạnh những nỗ lực của bản thân, em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô giáo trong khoa…., trường…. Đặc biệt, em gửi đến thầy (cô)… đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn và giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình làm luận văn thạc sĩ một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.”

2.2 Cảm ơn trường, giảng viên của Khoa.

Dù việc cảm ơn trường đại học nghe có vẻ chung chung và sáo rổng. Tuy nhiên, đây là một nôi dung rất quan trọng thể hiện sự chu đáo của người viết. Trường chính là nơi truyền đạt cho các bạn các kiến thức để có thể hoàn thành bài luận. Các kiến thức mà trường truyền đạt còn có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Phần cảm ơn nhà trường có thể nằm ở đoạn đầu của phần Lời cảm ơn. Ngoài ra, nó cũng có thể nằm dưới phần nội dung cảm ơn giảng viên hướng dẫn. Tùy thuộc vào sở thích của giảng viên hướng dẫn và nhận định của tác giả.

Ví dụ một đoạn cảm ơn nhà trường hay.:

“Sau thời gian học tập và rèn luyện tại Trường…., được sự chỉ bảo và giảng dạy của các thầy cô trong khoa….em đã thu nhận được rất nhiều kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực tế. Các thầy cô trong khoa… trường… đã dạy dỗ và truyền đạt cho em những kiến thức vô cùng bổ ích. Em xin chân thành cảm ơn”

2.3 Cảm ơn công ty nơi bạn thực tập

Sau khi làm bài luận, bạn cần xin mộc thực tập tại công ty. Thế nên, công ty cũng sẽ là bên đọc và duyệt bài của bạn. Đôi khi, chính các đánh giá của người hướng dẫn tại công ty cũng ảnh hưởng đến điểm số bài luận.

Phần cảm ơn nơi công ty nơi bạn thực tập thường được viết ở sau đoạn cảm ơn giảng viên thực tập và nhà trường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cũng có thể đưa nội dung này lên đầu.

Ví dụ một đoạn cảm ơn công ty nơi bạn thực tập hay.:

“Trong khoảng thời gian ngắn ngủi được thực tập tại phòng và được quý lãnh đạo phòng, đến các anh chị trong phòng hướng dẫn, chia sẻ, bản thân tôi đã được bổ sung thêm kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn cũng như nhận được những lời góp ý chân thành của quý anh chị.”

2.4 Cảm ơn gia đình

Bạn nên viết một đoạn ngắn cảm ơn gia định, cha mẹ đã luôn là hậu phương vững chắc cho bạn trong quá trình học. Điều này thể hiện bạn là một người chu toàn và biết ơn. Mặc dù cha mẹ không chấm điểm bài luận nhưng đây là nội dung cực kì quan trọng cần được đưa vào.

Ví dụ một đoạn cảm ơn gia đình hay.:

Cuối cùng, em xin được gửi lời cảm ơn đến gia đình và bạn bè. Những người đã luôn đồng hành và khuyến khích em trong suốt những năm học tập, trong quá trình nghiên cứu và viết luận văn này. Tất cả những thành tựu này sẽ không thể có được nếu không có họ.

image 4
Lời cảm ơn trong luận văn- Điểm quan trọng gây thiện cảm cho giảng viên. 3

2.5 Đưa vào mặt hạn chế của bản thân

Đây thường là đoạn cuối trong phần Lời cảm ơn. Đây là đoạn bạn thể hiện mình là một người khiêm tốn. Không gì là hoàn hảo và bài luận cũng vậy. Bạn cần đề cập đến việc kiến thức của bản thân còn hạn chế và mong thầy cô thông cảm, góp ý phát triển.

Ví dụ một đoạn thể hiện hạn chế của bản thân:

Tuy nhiên, do thời gian có hạn cũng như bản thân còn chưa có kinh nghiệm về thực tế chuyên môn nên bài báo cáo khóa luận tốt nghiệp này khó có thể tránh khỏi những sai sót, hạn chế nên kính mong quý thầy cô, các anh chị bỏ qua những khuyết điểm này.”

3. Tổng kết- Hãy tinh tế khi viết Lời cảm ơn

Thật ra việc viết Lời cảm ơn không có quy tắc cụ thể nào. Tuy nhiên, một phần Lời cảm ơn hay nên gồm những ý trên. Về thứ tự các ý có thể thay đổi tùy theo ý kiến của giảng viên và sở thích của bạn.

Điều quan trọng nhất là hãy thật chân thành để gây thiện cảm với người đọc nhé. Điều cấm kị đối với MOSL là sao chép các Lời cảm ơn trên mạng và đổi tên. Tuy việc này có thể giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng không thể hiện được sự chân thành của tác giả.

Bài viết trên MOSL đã giúp các bạn hình dung được những phần chính trong Phần Lời cảm ơn. Chúc các bạn có được một bài luận như ý và một tuần làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, MOSL cung cấp các dịch vụ hỗ trợ viết luận văn và thu thập, phân tích số liệu. Nếu trong quá trình học tập có khó khăn gì, các bạn đừng ngại liên hệ chúng mình qua số điện thoại 0707.33.9698 hoặc Mail: sales@mosl.vn | Fanpage: Mentor Of Số Liệu

Xem thêm: Bí kíp tìm mọi tài liệu trên Google nhanh chóng và hiệu quả

Facebook
LinkedIn
Twitter
Tumblr
Pinterest

BÀI VIẾT XEM NHIỀU CÙNG CHỦ ĐỀ

Admin MOSL

Admin MOSL

MOSL (Mentor of Số liệu) ra đời với sứ mệnh hỗ trợ khách hàng xử lý dữ liệu, phần mềm phân tích dữ liệu (R, Stata, SPSS, SmartPLS, Amos, ...), và các luận án để quá trình học tập, nghiên cứu và công việc trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *